CANH XIÊM LO

Canh Xiêm Lo hay CANH SĂM LO ( Săm Lo Cà Cộ: theo tiếng Khmer)

Theo lịch sử hơn 100 năm thì nơi này bà con Khmer vùng đất Trà Cú (Trà Vinh) đa số họ sống ở vùng quê hẻo lánh. Nên mỗi lần họ đi làm ruộng về thì họ thường hái rau và bắt cá xung quanh nhà họ nấu loại canh này. Vì mỗi hộ gia đình đều có ruộng vườn, trong phum sóc ở vùng này rất phổ biến và được thiên nhiên ưu đãi các nguyên liệu trên. Nên nhà nhà đều biết nấu món này.

Canh Xiêm Lo là một trong những món ăn truyền thống của người Khmer. Nét độc đáo của món này được chế biến từ rau tập tàng, thịt (cá Kèo, cá Lóc, Cá Bông Lau, Lươn, Thịt Heo ba rọi…) Đặc biệt, một nguyên liệu không thể thiếu trong món canh Xiêm Lo là mắm Bò Hóc. Mắm Bò Hóc đã tạo nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Khmer nói chung và người Khmer Trà Vinh nói riêng. Món canh Xiêm Lo thường được dùng với cơm trắng và ăn kèm với món kho tiêu hay khô cá chiên mận.                                           

Canh Xiêm Lo là một món an bình dị đậm đà khiến những ai xa quê sẽ luôn nhớ đến

Hiện nay Nhà hàng Ẩm thực – Cà phê Rithy đã chế biến canh Xiêm Lo thành Lẫu canh Xiêm Lo phục vụ thực khách rất được ưu chuộng

Địa chỉ phục vụ: Nhà hàng Ẩm thực – Cà phê Rithy

Khóm 7, Thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0909 888 161

Bài viết liên quan