LẨU CHUA BẦN CÁ BÔNG LAU

Cá Bông Lau thuộc họ cá da trơn, thịt mỡ rất trắng , ít béo và thơm ngon, sống ở vùng nước ngọt hoặc nước lợ vùng hạ lưu sông Mê Kông, nhiều nhất là vùng Cù lao Tân Quy, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè và cù lao Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Cách chế biến món lẩu chua này cũng khá đơn giản, cá Bông Lau làm sạch, sau đó ngâm vào nước vừa đủ ấm hoặc nước dấm cho ra hết nhớt, rửa cá một lần nữa cho thật sạch, cắt cá ra từng khúc nấu với trái bần ổi lần nữa cho thật sạch, cắt ra từng khúc nấu với trái bần ổi mọc ven sông.

Rau ăn kèm với món lẩu bần chua cũng chính là các loại rau dân dã, dễ tìm như: bông điên điển, bông sua đũa, bắp chuối, rau muống, bông súng, cải trời, rau nhút, tai tượng, bông lục bình…còn gì lãng mạn hơn khi vào buổi chiều tà, bên cạnh bờ sông đặt nồi lẩu nóng hổi cùng vài ba ly rượu Xuân Thạnh, nghe đờn ca tài tử chắc chắn làm bạn không thể nào quên.

Bài viết liên quan